สายฉุกเฉิน ภาษา : TH | EN

“ถ้าพูดถึงภูเก็ต นอกจากจะนึกถึงทะเลและตึกเก่าสวยๆ แบบชิโนโปรตุกีสแล้ว อีกอย่างก็คืออาหารภูเก็ตที่ผสมผสานอาหารพื้นเมืองใต้กับอาหารจีนฮกเกี้ยนได้อย่างลงตัว มีรสชาติจัดจ้านและเป็นเอกลักษณ์” ต้องขอฝากบอกด้วยว่าร้านอาหารที่คุณเตยจะมาแนะนำในครั้งนี้ไม่ธรรมดา เพราะมีหลายร้านที่เป็นร้านดังของภูเก็ตทั้งในย่านตัวเมืองและชายหาดต่างๆ มีทั้งร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยและวิวธรรมชาติสวยๆ ที่คุณจะต้องตะลึงตรึงใจ จะมีที่ไหนกันบ้างต้องไปดูกันเลย

10 ร้านอาหารอร่อยภูเก็ต

ขนมจีนแม่ติ่ง

 

“คนภูเก็ตนิยมทานขนมจีนเป็นอาหารเช้า ส่วนร้านนี้ถือได้ว่าเป็นร้านเจ้าดังเจ้าหนึ่งในเมืองภูเก็ต” จุดเด่นของร้านขนมจีนแม่ติ่งอยู่ที่น้ำยาขนมจีนรสเลิศที่มีด้วยกัน 8 อย่างคือ น้ำยาปลา แกงน้ำยาปู แกงน้ำยาป่า แกงเนื้อ แกงไก่ แกงไตปลา น้ำยาน้ำพริก และแกงน้ำพริกภูเก็ตหรือน้ำชุบหยำ ทางร้านจัดเต็มมาให้คุณเลือกตักน้ำยาราดขนมจีนได้ตามอัธยาศัย น้ำยาของที่นี่รสไม่จัดมากกำลังพอดี ส่วนเมนูที่ไม่ควรพลาดก็คือขนมจีนน้ำยาปูและแกงไตปลา (ราคาเริ่มต้นที่ 30 บาท) มีผักสดๆ และเครื่องเคียงต่างๆ ให้เลือกเพิ่มความอร่อยได้แบบจุใจ

ทิปส์เด็ด ควรไปแต่เช้าเพราะร้านเปิดตั้งแต่ 6 โมงเช้าถึงแค่ 11 โมงเช้า ถ้าไปสายพวกเครื่องเคียงขนมจีนอร่อยๆ จะขายหมดซะก่อน โดยเฉพาะห่อหมก ทอดมัน ไก่ทอด ต้องบอกว่ากินกับขนมจีนอร่อยมาก

ที่ตั้ง ถนนสตูล อยู่ตรงปากทางเข้าโรงแรมพาวิลเลี่ยน (Pavilion) ตลาดใหญ่ เมืองภูเก็ต

วันจันทร์ (One Chun Cafe n' Restaurant)

ร้านนี้เหมาะกับคนที่อยากไปทานอาหารพื้นเมืองของภูเก็ต ตัวร้านอาหารก็เป็นตึกสวยในสไตล์ชิโนโปรตุกีส ไฮไลท์เมนูที่ไม่ควรพลาดก็มีแกงส้มปลากะพง ขนมจีนแกงปู ก้ามปูผัดมะนาว คอหมูย่างคั่วพริกเกลือ และที่เด็ดสุดอยู่ที่เมนูหมูฮ้อง ที่เคี่ยวจนเนื้อหมูนิ่มจนแทบจะละลายในปาก รสชาติถือเป็นความพิเศษของทางร้านจริงๆ (ราคาเริ่มต้นที่ 100 บาท)

ทิปส์เด็ด ร้านเปิดเที่ยงถึงเย็นแต่ควรโทรไปจองโต๊ะล่วงหน้า แนะนำให้มาเดินเล่นในตัวเมืองก่อนแล้วค่อยแวะไปทานที่ร้านนี้

ที่ตั้ง ถนนเทพกษัตรี เยื้องภูเก็ตทาวน์อินน์ (Phuket Town Inn) ร้านอยู่ที่สี่แยกตั้วโพ้ ตรงข้ามร้านราชาประดับยนต์ ตลาดใหญ่ เมืองภูเก็ต

โกเบนซ์

ร้านชื่อดังยามดึกที่คนแน่นตลอดเวลา และเป็นร้านข้าวต้มรอบดึกที่ถูกกล่าวขานมากที่สุดร้านหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต เปิดขายตั้งแต่หนึ่งทุ่มไปจนถึงราวๆ ตีสอง แม้แต่ตอนเที่ยงคืนลูกค้าก็ยังแน่นร้านแทบไม่มีโต๊ะนั่ง เมนูเด็ดของร้านโกเบนซ์ที่ต้องลองคือข้าวต้มแห้ง เป็นข้าวต้มที่เทน้ำออกใส่กระเทียมเจียวเยอะๆ อัดเครื่องมาแน่นจาน มีทั้งหมูสับ กระดูกหมู หมูกรอบ เครื่องในต่างๆ ดูเหมือนจะธรรมดาแต่อร่อยมากๆ และเมนูที่น่าลองไม่แพ้กันก็ยังมีข้าวต้มกระดูกหมูและเกาเหลาเลือดหมู (ราคาเริ่มต้นที่ 30 บาท)

ทิปส์เด็ด อยากกินของอร่อยต้องใจเย็นเพราะต้องเข้าคิวรอเท่านั้น และควรเช็คปฏิทินก่อนไปเพราะร้านหยุดทุกวันพระ

ที่ตั้ง แยกถนนปฎิพัทธ์และถนนกระบี่ หน้าศาลเจ้าจ้ออ๋อง ตลาดใหญ่ เมืองภูเก็ต

แฟคตอรี่คาเฟ่ (The Factory Café)

“เป็นร้านคาเฟ่เก๋ไก๋ใจกลางเมืองภูเก็ตที่ตกแต่งสไตล์โรงงาน ได้ความเท่ห์ไปอีกแบบ” ร้านนี้มีดีทั้งเครื่องดื่มไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ ช็อกโกแลต และขนม โดยเฉพาะเมนูเติมความหวานให้กับชีวิตอย่างแฟคตอรี่โทสต์ (Factory Toast) ขนมปังอบมากรอบพอดีหอมนุ่มชุ่มเนย เสิร์ฟมาพร้อมกับกล้วย อัลมอนด์ วิปปิ้งครีมและไอศกรีม ราดด้วยน้ำผึ้ง ตกแต่งด้วยน้ำตาลไอซิ่งลวดลายตาเท่งหนังตะลุงแดนใต้ น่ารักจนต้องถ่ายรูปเซลฟี่กับขนมกันรัวๆ เลยทีเดียว (ราคาเริ่มต้นที่ 100 บาท)

ทิปส์เด็ด หนึ่งในร้านสวยของภูเก็ตที่ต้องมาเช็คอินและถ่ายรูป มีไวไฟฟรีเหมาะที่จะแวะมาพักคลายร้อนช่วงบ่ายมากๆ

ที่ตั้ง ถนนแม่หลวน ซอยโรงแรมพาวิลเลี่ยน (Pavilion) ตลาดใหญ่ เมืองภูเก็ต

 

หมอมูดง

“เป็นร้านอาหารใต้แบบดั้งเดิมรสชาติจัดจ้านถึงใจเหมาะกับคนที่ชอบอาหารใต้แท้ๆ” ตัวร้านตั้งอยู่ที่ริมคลองมูดงหรือคลองป่าชายเลน การเดินทางไปที่ร้านนี้อาจจะซอกแซกและลึกลับหน่อยแต่รับรองว่าเป็นร้านอร่อยและร้านดังที่หลายๆ คนที่แวะมาภูเก็ตต้องมาทาน เมนูแนะนำก็มีปลามงทอดน้ำปลา ปลายัดไส้ แกงส้ม ใบเหลียงผัดไข่ หอยขมผัดซะพลู หมูคั่วเกลือ (ราคาเริ่มต้นที่ 100 บาท)

ทิปส์เด็ด ช่วงที่รออาหารจะมีผลไม้อย่างเช่น สับปะรด ฝรั่ง มาให้ทานฟรี แต่อย่าพึ่งรีบทานจนหมดเพราะอาจจะเอาไว้ทานลดเผ็ดทีหลังได้ และอย่าลืมโทรจองโต๊ะล่วงหน้าด้วย

ที่ตั้ง ซอยป่าหล่าย ถนนเจ้าฟ้าตะวันออก อยู่ติดกับคลองมูดง วิชิต เมืองภูเก็ต

คอฟฟี่ทอล์ค (Coffee Talk)

 

เป็นร้านกาแฟวิวสวยของหาดกะรนเพราะมองออกไปเห็นวิวทะเลและท้องฟ้า ส่วนกาแฟและช็อกโกแลตเย็นของที่นี่เด็ดจนต้องบอกต่อกันเลยทีเดียว และทางร้านยังมีเมนูขนมหวานหลายอย่างให้เลือกด้วย เมนูแนะนำที่ต้องลองก็มีกาแฟเดอะคิวบ์ (The Cube Coffee) กาแฟอร่อยอัดเป็นก้อนน้ำแข็ง เค้กชาเขียวลาวาที่หวานหอมติดจมูก และไอศกรีมบราวนี่ที่อร่อยชื่นใจ (ราคาเริ่มต้นที่ 100 บาท)

ทิปส์เด็ด แนะนำมาช่วงเย็น มาจิบกาแฟและละเลียดของหวานพร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยจับใจ

ที่ตั้ง ถนนปฏัก ร้านอยู่หน้าโรงแรมถาวรปาล์มบีชรีสอร์ท หาดกะรน

มามาเรสเตอร์รอง (Mama Restaurant)

ร้านสวยบรรยากาศดี ตกแต่งแนวทะเลสวยฟ้าใส มีเมนูอาหารอร่อยหลากหลายชนิดทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง และอาหารทะเลอย่างเช่นกุ้งมังกรที่เลือกปรุงได้หลายอย่าง ส่วนเมนูที่ไม่ควรพลาดของที่นี่ก็คือ น้ำพริกกุ้งสด ปลากะพงทอดน้ำปลา (ราคาเริ่มต้นที่ 200 บาท)

ทิปส์เด็ด ควรโทรจองโต๊ะล่วงหน้า และให้จองโต๊ะด้านนอกร้านนั่งติดอ่าว วิวตอนเย็นและตอนกลางคืนสวยมาก

ที่ตั้ง ถนนวิเศษ ร้านอยู่ใกล้ๆ สวนสาธารณะกะรน หาดกะรน

ร่มไทรนาคาเลย์

“ต้องลองแวะมานั่งกินส้มตำราคาหลักร้อยแต่วิวหลักหมื่น เพราะวิวทะเลที่นี่สวยมากๆ” ร้านร่มไทรนาคาเลย์อยู่ที่หน้าผาระหว่างทางจากแหลมสิงห์ไปหาดกะหลิม ใครอยากชมบรรยากาศสวยๆ ระดับรีสอร์ทห้าดาวแต่ทานอาหารราคาสบายกระเป๋าต้องไม่พลาดมาที่นี่ อาหารแนะนำก็มีส้มตำ ตำมะม่วง ปีกไก่ทอด (ราคาเริ่มต้นที่ 100 บาท)

ทิปส์เด็ด มาช่วงกลางวันจะได้ดูวิวสวยชัดเจน แต่ถ้ากลัวแดดร้อนจะมาช่วงเย็นก็ยังพอได้

ที่ตั้ง ถนนกมลา-ป่าตอง ร้านอยู่ไหล่ทางระหว่างหาดป่าตองไปหาดกะหลิม อำเภอกระทู้

ครัวตาทวย

“สำหรับคนที่พักแถวหาดไม้ขาวหรือต้องการหาร้านอาหารใกล้สนามบิน ร้านนี้คือคำตอบ” เป็นร้านอาหารเล็กๆ ขายอาหารพื้นเมืองภูเก็ตแต่รสชาติจัดว่าเด็ดสุดยอด มีเมนูไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดคือ ส้มตำสาหร่ายพวงองุ่น หอยชักเท้า ผัดสะตอกะปิกุ้ง ใบเหลียงผัดไข่ (ราคาเริ่มต้นที่ 100 บาท)

ทิปส์เด็ด ต้องสั่งส้มตำสาหร่ายพวงองุ่นมาทาน รสชาติจัดจ้านกับสาหร่ายสดๆ กรุบกรอบ รับรองจะติดใจ

ที่ตั้ง อยู่ที่ซอยร่วมใจ ถนนท่าฉัตรชัย ข้ามสะพานสารสินจากฝั่งพังงามาฝั่งภูเก็ต ลงสะพานมาประมาณ 50 เมตร ซ้ายมือจะมีทางให้เลี้ยวลง เลี้ยวแล้วไปตามทางบังคับไปอีกประมาณ 500 เมตรร้านจะอยู่ขวามือ

บาบาพูลคลับ (Baba Pool Club)

สำหรับอาหารเย็นมื้อพิเศษในร้านดีไซน์หรูและบรรยากาศสวยๆ วิวทะเลแบบพาโนรามาต้องมาที่นี่เท่านั้น เพราะมีอาหารหลากหลายสไตล์ฟิวชั่นให้เลือกไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยหรืออาหารนานาชาติ เมนูแนะนำก็มีสเต๊กเนื้อแกะ พิซซ่าพาร์มาแฮม กุ้งลายเสือราดซอสเสาวรส ปีกไก่สมุนไพร และเครื่องดื่มค็อกเทลต่างๆ (ราคาเริ่มต้นที่ 1,000 บาทต่อคน)  ควรโทรไปจองโต๊ะริมสระน้ำที่ขนานไปกับทะเล (Sunken Seat) และไปช่วงเย็นดูวิวพระอาทิตย์ตกสวยสุดๆ

ที่ตั้ง อยู่ในโรงแรมศรีพันวา ถนนศักดิเดช ตำบลวิชิต แหลมพันวา

จะพลาดได้ยังไงแต่ละที่ของภูเก็ตเนี่ยเด็ดๆทั้งนั้นเลยนะเรียกได้ว่าอาหารเนี่ยมีทุกประเภททุกเมนูกันเลย   ใช้วันหยุดให้มีประโยชน์กันด้วยการไปเที่ยวดีกว่าเนอะ

ข้อมูลจาก https://goo.gl/XSb2Nk

 

Share